Dây chuyền bạc hình con khỉ: biểu tượng may mắn năm 2016!

Năm 2016 là năm của những chú khỉ tinh nghịch và rất thông minh. Lấy ý tưởng từ những loài động vật quen thuộc và gần gũi với con người. Các nhà thiết kế trang sức bạc đã cho ra mắt mẫu dây chuyền bạc trẻ em hình chú khỉ, một trong những biểu tượng của 12 con giáp, mang lại may mắn cho người đeo. Mẫu dây chuyền bạc sẽ là món quà tặng đầy ý nghĩa dành cho các bé tuổi Thân.

day-chuyen-bac-tre-em

Ý nghĩa hình tượng con khỉ trong văn hóa 

Trong 12 con giáp, Thân, tức con khỉ, đứng ở vị trí thứ 9. Loài khỉ được đánh giá là thông minh hơn nhiều loài vật khác và đã đi vào đời sống văn hóa Á Đông từ xa xưa.

Trong các nền văn hóa, hình ảnh con khỉ thường là biểu tượng cho sự nghịch ngợm, tinh ranh, láu lỉnh, nhanh nhẹn. Cũng có khi, khỉ trở thành biểu tượng thần thánh như Tôn Ngộ Không trong văn hóa Trung Hoa, hay Hanuman trong văn hóa Ấn Độ.

Trong văn hóa phương Tây, hình tượng con khỉ khá mờ nhạt bên cạnh các con vật thần thoại khác như nhân mã, nhân sư, mỹ nhân ngư…

Ở mỗi nước đều có văn hóa khác nhau và hình tượng chú khỉ được hiểu với ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung hình tượng chú khỉ mang đến một ý nghĩa sâu sắc, mang lại nhiều may mắn. Bởi khỉ là một trong những loài vật nhanh nhẹn, thông minh, được rất nhiều người yêu mến.

Dây chuyền bạc con khỉ: lá bùa hộ mệnh cho bé

Khỉ là một trong những biểu tượng thuộc 12 con giáp. Với thiết kế hình tượng chú khỉ được chế tác từ chất liệu Bạc cao cấp 925. Không chỉ tốt cho sức khỏe của bé, dây chuyền bạc trẻ em hình chú khỉ được cho là biểu tượng của sự may mắn trong năm 2016 (năm Bính Thân) mang đến nhiều điều tốt lành .

Đặc biệt với những bé tuổi thân thì dây chuyền bạc cho trẻ em này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bé. Bởi nó không chỉ mang lại sức khỏe mà còn là lá bùa hộ mệnh, giúp bé gặp nhiều vận may mắn.

Còn gì ý nghĩa hơn khi các bậc cha mẹ dành tặng những đứa con thân yêu của mình một sợi dây chuyền bạc vừa tốt cho sức khỏe lại có ý nghĩa như thế này.

Mơ Phạm

Tôi là Phạm Mơ! Tôi nghiên cứu rất nhiều về lĩnh vực trang sức, các bạn có thể thấy tôi tại tapchitrangsuc.vn, bacngoctuan.com... Đặc biệt tại website này tôi muốn chia sẻ với các bạn kiến thức về dây chuyền bạc.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *